Galaxy S23 Ultra- Siêu phẩm mới của SamSung

Người dùng nghiêm túc với nhiếp ảnh nên chọn Galaxy S23 Ultra.

– Sở hữu camera 200MP, cùng với bộ ứng dụng chỉnh sửa ảnh đầy mạnh mẽ, Galaxy S23 Ultra có thể coi là một mẫu smartphone phù hợp cho những người dùng đam mê nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Nếu bạn thực sự hứng thú với bộ môn nhiếp ảnh di động, hoặc nghiêm túc muốn học cách chỉnh sửa ảnh RAW một cách chuyên nghiệp, bạn có thể cân nhắc Galaxy S23 Ultra như là một mẫu smartphone tối ưu cho các tác vụ như vậy.

Trên thực tế, mặc dù sở hữu camera có độ phân giải 200 megapixel đầy ấn tượng, đây không hẳn là yếu tố tiên quyết cho các tín đồ đam mê nhiếp ảnh khi lựa chọn smartphone. Thay vào đó, Galaxy S23 Ultra trở nên hữu ích nhờ một thỏa thuận giữa Samsung và Adobe, vốn cho phép tích hợp sẵ ứng dụng Lightroom làm trình sửa hình ảnh mặc định cho những bức ảnh được chụp bằng ứng dụng Samsung Expert RAW, mang đến cho bạn khả năng kiểm soát đáng kinh ngạc đối với bức ảnh thành phẩm.

Galaxy S23 Ultra
Galaxy S23 Ultra sở hữu camera 200MP, cùng với bộ ứng dụng chỉnh sửa ảnh đầy mạnh mẽ. Ảnh: DigitalsTrends

Bản thân phần mềm Lightroom đã là một phần của ứng dụng Expert RAW, nhưng người dùng vẫn phải tải riêng xuống ứng dụng này. Giờ đây, sự kết hợp giữa Samsung và Adobe đã biến Lightroom thành một phần tích hợp sâu của Expert RAW, thay vì chỉ là bộ chỉnh sửa được đề xuất. 

Adobe gọi Lightroom là bộ chỉnh sửa độc quyền, cung cấp các tính năng chuyên nghiệp và khả năng chỉnh sửa ở cấp độ pixel. Việc tích hợp sâu hơn cũng cho phép bạn dễ dàng chuyển hình ảnh giữa smartphone Galaxy và PC/laptop, đơn cử như dòng Galaxy Book mới, để bạn có thể chỉnh sửa trên màn hình lớn hơn.

Đương nhiên, ảnh được chụp bằng ứng dụng Expert RAW và được chỉnh sửa bởi người dùng chuyên nghiệp sẽ tạo nên kết quả hoàn hảo. Trước đó, sự kết hợp giữa Galaxy S22 và Expert RAW đã tạo nên các khuôn hình ấn tượng đến mức nào. Đây được coi là tiền đề để các tín đồ nhiếp ảnh trông chờ vào màn ra mắt của S23 Ultra, vốn sẽ mang tới sự kết hợp thú vị giữa camera 200MP và Expert RAW/Lightroom.

Bản thân Samsung cũng đã hợp tác chặt chẽ với Qualcomm trên ISP và tự tin vào khả năng chụp thiếu sáng của camera cũng như cách camera có thể giảm thiểu độ nhiễu.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ là người dùng sẽ phải bỏ ra bao nhiêu chi phí để sử dụng Adobe Lightroom và ứng dụng Expert RAW của Samsung. Hiện tại, Adobe Lightroom Mobile có thể được tải xuống miễn phí, nhưng phiên bản này chỉ sở hữu bộ tính năng hạn chế và các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, đồng thời không có tùy chọn đồng bộ hóa hình ảnh giữa các thiết bị.

Để truy cập tất cả các tính năng này, bạn sẽ phải trả phí đăng ký hàng tháng là $10. Khi Samsung lần đầu tiên ra mắt dòng Galaxy S22, ứng dụng Expert RAW đi kèm với bản dùng thử miễn phí hai tháng của Lightroom.

Về phần Expert RAW, ứng dụng này được tải xuống miễn phí từ Galaxy App Store và Google Play, đồng thời tương thích với hầu hết các smartphone hàng đầu của Samsung — bao gồm Galaxy S23 Ultra mới, cùng với Galaxy S22 Ultra, Galaxy S21 Ultra, Galaxy Z Fold 4 và một số thiết bị tương tự khác cho tới tận thế hệ Galaxy S20 Ultra.

Tham khảo DigitalsTrends

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *